Thu thập nguồn data khách hàng cho ngành bảo hiểm

Ngành bảo hiểm là một trong những ngành nghề mang lại sản phẩm cần thiết cho tất cả mọi người trong cuộc sống. Thực tế cho thấy nguồn khách hàng chính của ngành bảo hiểm thường là những người làm nhân viên văn phòng, hoặc là những người có thu nhập ổn định, và khu vực có nguồn khách hàng lớn nhất thường tập trung ở các thành phố lớn, trung tâm của tỉnh, huyện… Số còn lại như những người ở vùng nông thôn hay có thu nhập không ổn định, thu nhập ít chiếm số lượng thấp hơn.

Nguồn khách hàng thu hẹp trong khi số lượng doanh nghiệp kinh doanh ngành bảo hiểm lại càng tăng cao đòi hỏi quá trình tìm kiếm khách hàng phải diễn ra quyết liệt hơn. Chính vì vậy, vấn đề đặt ra cho hầu hết những người kinh doanh bảo hiểm thường là: Có những nguồn data khách hàng nào dành cho ngành bảo hiểm hiện nay? Theo một số nghiên cứu của các chuyên gia trên thị trường, có 4 nguồn tìm kiếm thông tin khách hàng phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo

Tận dụng những mối quan hệ

Đây là một nguồn tìm kiếm khách hàng được đánh giá là hiệu quả và tiết kiệm nhất. Bạn có thể tận dụng những mối quan hệ gần gũi, thân thiết như ông bà, cha mẹ, chị em,… để phổ biến và tư vấn dịch vụ bảo hiểm của mình. Vì là người thân, nên cách tiếp cạnh và truyền tải lợi ích của bảo hiểm sẽ dễ dàng được tiếp thu hơn, hiệu quả cũng từ đó mà nâng cao.

Cơ hội từ những buổi hội chợ, triển lãm, hội thảo

Cùng với sự phát triển của xã hội thì các loại hình marketing như hội chợ, triển lãm, hội thảo,… cũng phát triển nhanh chóng. Bạn có thể tham gia vào những buổi chia sẻ để học hỏi và có thể xin thêm thông tin nguồn khách hàng một cách dễ dàng. Cứ như vậy, nguồn data khách hàng mà bạn có sẽ ngày càng tăng lên, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Thông qua Internet

Chúng ta không thể phủ nhận được rằng sự phát triển của các trang mạng đang bao trùm toàn xã hội. Những kênh thông tin luôn được cập nhật một cách nhanh chóng và đầy đủ, sức lan tỏa của chúng rất lớn, đặc biệt là trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay – Facebook. Ở Việt Nam, số người sử dụng facebook là rất lớn, chính vì vậy bạn có thể tận dụng điều này để có thể chia sẻ và tìm kiếm nguồn data khách hàng thông qua việc like, share,…

Quảng cáo online

Đây là cách mà nhiều nhà kinh doanh thường áp dụng để thu thập nguồn khách hàng tiềm năng. Thông thường họ sẽ phải trả một khoản phí dịch vụ cho kênh quảng cáo như: Google, Facebook,…Việc chạy quảng cáo online sẽ giúp thu hút khách hàng hiệu quả nhờ việc thiết kế quảng cáo bắt mắt, ấn tượng.

Nói chung, nguồn data khách hàng dành cho ngành bảo hiểm khá phong phú và cần được khai thác một cách triệt để. Các công ty bảo hiểm có thể tham khảo một trong bốn cách trên đây để có thể thu hút nguồn khách hàng tiềm năng cho công ty, tăng khả năng thành công và phát triển công việc kinh doanh một cách thuận lợi.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – DANH SÁCH 5800 NHÂN VIÊN THU NHẬP CAO TPHCM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*