Thu hút danh sách khách hàng vip cho bất động sản

Hoạt động mua bán bất động sản ngày nay đang diễn ra sôi động trên thị trường với sức cạnh tranh lớn, điều này đòi hỏi các doanh nghiệp càng phải chú trọng thu hút khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả. Vậy làm thế nào để có được danh sách khách hàng vip để phát triển kinh doanh trên thị trường? Câu trả lời sẽ nằm bài viết dưới đây 

Tận dụng sự phát triển vượt bậc của công nghệ

Trong thời đại 4.0 hiện nay, Internet phủ sóng toàn cầu, đó chính là lý do nhà kinh doanh nên thu hút khách hàng thông qua những trang mạng xã hội. Để nắm bắt được cách thức tìm kiếm danh sách khách hàng vip trên Internet để thực hiện môi giới bất động sản, hãy tham khảo một mô hình 3L bao gồm: Listing (Hàng hóa: gồm một số sản phẩm thuộc lĩnh vực bất động sản, dự án nhà, đất,…), Lead (Khách hàng tiềm năng: Là những người đang quan tâm đến vấn đề này, có nhu cầu mua bán, trao đổi về bất động sản) và cuối cùng là Leverage (Đòn bẩy: Là một chiến thuật để đạt được thành công trong giao dịch).

Ngoài việc áp dụng mô hình này vào việc thu hút khách hàng, người môi giới còn cần phải xác định nhóm đối tượng khách hàng dựa vào nhu cầu thời gian mua nhà đất của họ. Bao gồm 3 nhóm chính:

– Thời điểm dưới 3 tháng

– Thời điểm từ 3-6 tháng

– Thời điểm trên 6 tháng

Nắm bắt được thời điểm này giúp môi giới dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng, đưa ra thông tin chính xác, thiết yếu cho họ, giúp khách hàng hiểu rõ hơn và lựa chọn một cách phù hợp.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn cần phải áp dụng thêm một số biện pháp hỗ trợ việc thu thập danh sách khách hàng vip, tìm kiếm và phân tích nhu cầu của người tiêu dùng theo những cách đơn giản, thông thường trong chiến lược marketing để dễ dàng tiếp cận với ý muốn, suy nghĩ của khách hàng.

Hãy xây dựng một hình ảnh riêng cho mình

Muốn tiếp cận được với khách hàng môi giới phải xây dựng cho mình một trang web riêng, điều này cho phép họ được cập nhật đầy đủ thông tin về nhà đất, ưu điểm và lợi ích mà doanh nghiệp sẽ đem đến cho người dùng,…có thể nói đây là một con đường marketing, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp thông qua Internet. Thông tin trên website phải thật ấn tượng, đặc sắc và mang dấu ấn riêng biệt, giúp khách hàng phân biệt với những doanh nghiệp bất động sản khác. Hơn hết, việc lập cho mình một trang web riêng còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong công tác thu hút khách hàng của môi giới.

Tóm lại, việc thu hút khách hàng trong lĩnh vực bất động sản cũng tương tự so với những lĩnh vực khác trên thị trường. Điều quan trọng là bạn thực hiện nó ra sao.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 600 KHÁCH HÀNG DỰ ÁN BOTANIC

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*