Quản lý dữ liệu khách hàng và chăm sóc khách hàng

Cơ sở dữ liệu khách hàng là thứ duy nhất của khách hàng mà doanh nghiệp có thể quản lý. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp thông qua những biện pháp nhằm giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới. Vậy, làm sao để có thể quản lý dữ liệu này và thực hiện chăm sóc khách hàng một cách có hiệu quả. Dưới đây sẽ là một số thông tin có thể hữu ích cho bạn. Hãy xem nhé!

Quản lý dữ liệu khách hàng

Đây là một bước vô cùng quan trọng sau khi thu thập những thông tin liên quan đến khách hàng. Hiểu đơn giản, quản lý ở đây có nghĩa là bạn phải sắp xếp lại danh sách khách hàng đó một cách thật khoa học để có thể tiện sử dụng. Tùy đối tượng khách hàng theo sản phẩm, dịch vụ mà bạn hướng tới; bạn sẽ phân chia danh sách đó theo các tiêu chí khác nhau: khách hàng trung thành, khách hàng mới, khách hàng online, offline,…

Quản lý một cách thủ công có lẽ sẽ khá phiền phức và rắc rối; cho nên ngày nay, các doanh nghiệp, công ty rất ưu tiên sử dụng những phần mềm công nghệ mới để có thể quản lý hiệu quả cơ sở dữ liệu khách hàng. Tùy theo mức độ phức tạp mà bạn muốn thực hiện, sẽ có những phần mềm tương ứng khác nhau.

Tuy nhiên, chúng đều có một điểm chung nhất, đó là sẽ giúp bạn phân chia và quản lí dữ liệu này một cách khoa học và dễ sử dụng nhất. Bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản như nhập mã khách hàng, tên hoặc số điện thoại là có thể truy cập tới những thông tin bạn muốn (lịch sử mua hàng, loại khách hàng,…)

Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng hiện đang là một khâu có tầm ảnh hưởng rất lớn tới việc giữ chân và thu hút khách hàng. Khi đã có hệ thống cơ sở dữ liệu chuẩn xác, thông qua SMS hoặc Email Marketing, bạn có thể gửi tới tận nơi khách hàng của bạn những thông tin về sản phẩm dịch vụ như khuyến mãi, giảm giá, tích điểm,… 

Không những vậy, qua đây, bạn sẽ dễ dàng tương tác với khách  hàng để biết rằng họ có hài lòng hay có những khiếu nại gì về sản phẩm mà mình cung cấp. Để từ đó, bạn có thể chủ động hơn trong việc giải quyết những vấn đề phát sinh không mong muốn. 

Nếu bạn thực hiện khâu này tốt, bạn sẽ có thể khiến khách hàng trở nên ấn tượng và bị thu hút bởi cách làm việc chuyên nghiệp và luôn hướng tới khách hàng của mình. 

Có thể nói, quản lý dữ liệu khách hàng và chăm sóc khách hàng là hai khâu có mối liên hệ trực tiếp và tương trợ cho nhau. Thay vì chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm, nếu bạn tập trung hơn vào những khâu này, khả năng cạnh tranh và thu hút khách hàng của bạn chắc chắn sẽ cao hơn. Mong rằng những thông tin trên sẽ thật sự bổ ích.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 2000 KH CÓ TÀI SẢN TÂN BÌNH

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*