Những sai lầm khi tiếp cận danh sách khách hàng tiềm năng

Danh sách khách hàng tiềm năng” là một danh sách mà không hề dễ dàng để có được, nhất là đối với dân sales hay những nhân viên áp lực tăng doanh số. Để có được danh sách này, có rất nhiều cách nhưng một số người vẫn mắc một số sai lầm thường gặp. Bài viết này sẽ chỉ ra những sai lầm ấy và giúp bạn khắc phục chúng.

Máy móc trong tìm kiếm khách hàng qua “call”

Đây là một lỗi rất hay gặp phải, bạn phải biết rằng khách hàng đã quá “quen thuộc” với những cuộc điện thoại chào hàng và nhiều người cho biết họ rất phiền bởi điều này. Người mua sẽ dập máy ngay nếu họ không có hứng thú.

Và lời khuyên là hãy làm quen trước qua các trang mạng xã hội để tạo ấn tượng tốt thì đó mới là thời điểm bạn nên bắt đầu mời họ trở thành khách hàng của bạn.

Hình thức hóa và rập khuôn trong tiếp cận khách hàng

Đừng áp dụng một kịch bản cho mọi hành động tiếp cận khách hàng. Hoặc bạn sẽ thất bại trong tìm kiếm danh sách khách hàng tiềm năng của bạn. Mỗi người mua sẽ có nhu cầu và vấn đề cần xử lý khác nhau, hãy tạo cho họ thiện cảm và đừng thuyết trình quá dài dòng về những thứ họ không có nhu cầu.

Hãy giúp khách hàng hứng thú vì bạn chỉ ra được vấn đề chủ chốt của họ và bạn sẽ giúp họ được những gì một cách khôn ngoan.

Tiếp cận khách hàng cho có và “ngó lơ” sau đó

Đừng nghĩ rằng sau khi kết bạn, bán được sản phẩm của bạn cho họ là mọi thứ đã không còn liên quan gì cả. Vì bạn có thể sẽ mất khách hàng thường xuyên và những đánh giá tích cực ấy.

Bởi người mua có rất nhiều vấn đề cần giải quyết và nếu như mỗi lần quay lại đều được phục vụ tốt thì họ sẽ hài lòng và sản phẩm của bạn sẽ được đánh giá tốt kèm theo khách hàng mới được họ giới thiệu. Nên đừng “ngó lơ”, vì nó sẽ gây ra hậu quả rất tệ mất, thậm chí mất luôn cả danh sách khách hàng tiềm năng mà đáng nhẽ bạn sẽ dễ dàng có được này.

Sai lầm trong lựa chọn phạm vi khách hàng

Đừng giữ quan điểm kiểu như: họ ở chức danh này thì chắc sẽ cần sản phẩm này và mình có thể bắt đầu từ đó… Đây là một sai lầm “to” rồi, bởi vì không có nghĩa cứ phải người là nội trợ thì bắt buộc phải mua đồ này đồ kia.

Hãy hướng tới nhu cầu của người mua, hãy quan tâm xem họ cần gì và ta có thể cung cấp gì, bạn sẽ có phạm vi rộng mở và phù hợp hơn giữa khách hàng và sản phẩm của bạn.

Từ chối nghiên cứu thị trường

Đừng nghĩ việc hướng danh sách khách hàng tiềm năng vào tất cả mọi người, vì điều đó sẽ không hiệu quả và mất công sức. Lời khuyên là bạn hãy nghiên cứu thị trường thật kỹ, nghiên cứu về khách hàng với nhu cầu của họ, và sản phẩm của bạn phù hợp ra sao. Nắm chắc được điều này sẽ tạo ra lợi thế rất lớn và giúp bạn và cả người mua đều hài lòng.

Hãy tiếp cận danh sách khách hàng tiềm năng theo đúng hướng thì bạn mới có một kết quả tốt và thuận lợi. Luôn giữ tinh thần nhiệt tình và tinh thần làm việc cao thì khách hàng mới lựa chọn và tin tưởng!

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 2000 KH CÓ TÀI SẢN Q1

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*