Những lưu ý quan trọng khi bán hàng trên các sàn thương mại điện tử

Thời đại 4.0 mà hầu như để tìm kiếm bất kỳ một thông tin gì đó, người ta cũng đều nhờ đến mạng internet. Và đây cũng chính là lý do để kinh doanh online trong những năm gần đây phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn chuẩn bị  bán hàng trên các sàn thương mại điện tử thì chắc chắn không thể bỏ qua được những lưu ý quan trọng, giúp thu hút data khách hàng mới mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây.

Khuyến khích khách hàng đánh giá sản phẩm của bạn trên các sàn thương mại điện tử

Tâm lý mua hàng của khách, đó là thường có xu hướng mua những sản phẩm có phản hồi tốt từ những người mua trước đó. 

Nắm bắt được tâm lý mua hàng đó, bạn hãy cố gắng khuyến khích khách hàng đánh giá, càng chi tiết càng tốt về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, vận chuyển, thanh toán sau khi mua, sử dụng sản phẩm. Những đánh giá của khách hàng càng nhiều, càng tự nhiên thì việc thu hút data khách hàng mới sẽ càng hiệu quả.

Dù khách hàng đánh giá tốt hay xấu thì phản hồi của doanh nghiệp cũng cần tích cực và ôn hòa

Sẽ không thiếu những trường hợp, khách hàng đánh giá không tốt về sản phẩm hay dịch vụ của bạn ngay sau các phản hồi mua hàng. Thay vì ăn thua, đổ lỗi hoặc không phản hồi thì doanh nghiệp cần nhanh chóng reply, nhận lỗi về bản thân và cam kết sẽ hoàn thiện các điểm chưa tốt.

Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, bởi những phản hồi tiêu cực của khách mua trước sẽ hiện hữu trên gian hàng của bạn. Khi khách hàng ghé thăm gian hàng đó, nhận thấy các phản hồi tiêu cực mà bên doanh nghiệp không có bất cứ động thái nào, sẽ khiến khách tự động bỏ đi và nó đồng nghĩa với việc bạn mất đi một data khách hàng mới.

Bên cạnh đó, việc doanh nghiệp phản hồi tích cực và ôn hòa trước những đánh giá không tốt của khách hàng đã sử dụng sản phẩm còn giúp bạn ghi điểm trong mắt họ về thái độ và sự chuyên nghiệp. Và khả năng cao là lần sau họ vẫn sẽ tiếp tục chọn lựa gian hàng của bạn để mua hàng.

Đầu tư về hình ảnh và nội dung của sản phẩm khi bán hàng trên các trang thương mại điện tử

Đặc thù của bán hàng online, đó là khách hàng không thể xem trực tiếp được sản phẩm. Họ chỉ có thể cảm nhận được sản phẩm của cửa hàng bạn thông qua hình ảnh và phần mô tả thông tin về mặt hàng đó

Vậy nên, hãy đầu tư hình ảnh thật đẹp, sắc nét, chụp từ nhiều góc cạnh khác nhau, để khách hàng có thể xem xét chúng một cách kỹ lưỡng nhất. Đồng thời, chú trọng vào phần mô tả sản phẩm, bao gồm các nội dung như: Thành phần, lợi ích, cách thức mua hàng,… Và đừng quên tối ưu bài viết chuẩn SEO, để những thông tin này được xuất hiện trên trang đầu của các công cụ tìm kiếm.

Giữa thị trường kinh doanh online thịnh hành như hiện nay thì yếu tố cạnh tranh là vấn đề không thể tránh khỏi. Vậy nên hãy nhanh chóng nằm lòng ngay những chia sẻ hữu ích trong bài viết trên đây, để thu hút data khách hàng mới, nâng cao doanh thu bán hàng một cách nhanh chóng và bền vững.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – DSKH THÂN THIẾT SPA, PLAZA

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*