Lưu ý gì khi mua data khách hàng?

Trong những yếu tố làm nên sự thành công của một doanh nghiệp thì không thể không kể đến danh sách khách hàng. Chính vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp đã quyết định mua danh sách khách hàng. Tuy nhiên, việc mua danh sách khách hàng cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Sau đây, bài viết xin chia sẻ một số lưu ý quan trọng khi mua data khách hàng để bạn đọc tham khảo.

Khi mua data khách hàng phải xác định được đối tượng khách hàng bạn hướng đến là ai

Bạn cần xác định rõ vấn đề này trước khi mua data của khách hàng. Sản phẩm, dịch vụ của bạn phục vụ cho đối tượng nào là vấn đề tiên quyết cần lưu ý. Sau khi xác định được chính xác, bạn mới xem xét được data khách hàng có phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình hay không, sau đó mới có thể quyết định mua hay không mua.

Tìm hiểu data khách hàng đang muốn mua có nguồn gốc từ đâu

Không hiếm trường hợp công ty mua nhầm danh sách khách hàng ảo, không chính xác. Cho nên, trước khi quyết định mua danh sách khách hàng, bạn cần xác định chính xác nguồn gốc của data khách hàng đó, tìm hiểu về người bán data đó cũng như xem những phản hồi của những người từng mua data từ người bán này nhằm có cái nhìn toàn diện hơn.

Phải có kế hoạch sử dụng data khách hàng đó trước khi mua

Trước khi mua data khách hàng, bạn phải xác định được mục đích sử dụng data và cũng nên vạch rõ kế hoạch sử dụng data đó. Có như vậy thì nguồn data đó mới có lợi cho công việc và đóng góp vào sự phát triển của hoạt động kinh doanh. Còn nếu vẫn còn mơ hồ, chưa có kế hoạch sử dụng nguồn data này thì không nên mua vì nó sẽ không giúp ích gì cho việc kinh doanh cả, mặc khác lại lãng phí chi phí đầu tư.

Tìm hiểu data khách hàng đó có được mua bán hợp pháp hay không

Trên thực tế, không phải việc trao đổi thông tin khách hàng nào cũng là đúng pháp luật. Trong nhiều trường hợp, điều này là phạm pháp, tức là bạn đang vi phạm pháp luật. Cho nên, bạn nên lưu ý vấn đề này khi mua để tránh những rắc rối không đáng có.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi mua data khách hàng. Bạn nên tham khảo những lưu ý này để có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Data khách hàng có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp, cho nên chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng trước khi mua. Như vậy mới có thể chọn được nguồn data phù hợp nhất và giúp ích cho doanh nghiệp.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – HỘI DOANH NHÂN TRẺ TPHCM 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*