Danh sách khách hàng là gì ? Vai trò của data khách hàng

Danh sách khách hàng là gì ? Nếu bạn làm các công việc liên quan đến marketing, kinh doanh, sales…thì chắc hẳn đã nghe thấy khái niệm này. Đây là yếu tố rất quan trọng trong kinh doanh, nó quyết định doanh thu của một doanh nghiệp. Vậy nên hiểu như thế nào về khái niệm này? Và vai trò của nó là gì?

Data khách hàng được hiểu là ?

Có rất nhiều cách hiểu về khái niệm “ danh sách khách hàng là gì” mà bạn có thể tìm thấy trên Internet, nhưng không phải khái niệm nào cũng dễ hiểu và dễ tiếp thu. Để trả lời cho “ Danh sách khách hàng là gì ?”, ta có thể hiểu :

Danh sách khách hàng hay data khách hàng là tổng hợp về các thông tin của những khách hàng đã từng quan tâm hay đã sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Khái niệm này có thể dễ thấy ở nhiều nơi, nhưng ngắn gọn và đơn giản nhất thì bạn có thể hiểu là? Khi đọc danh sách này sẽ biết được khách hàng của bạn là những người nào, mức thu nhập, sở thích và nhu cầu, thậm chí tường tận đến cả tuổi tác, nghề nghiệp, số điện thoại, tài khoản trên mạng xã hội.

Vai trò của danh sách khách hàng là gì ?

Sở hữu một data khách hàng đã đem lại lợi ích rất lớn, và nếu như là một data chất lượng cao thì lại càng dễ dàng hơn trong tiếp cận khách hàng, nhất là việc tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Một data khách hàng là cách để thu hút khách hàng tiềm năng, nhiều đối thủ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp “hơn thua” ở nguồn lời này rất nhiều. Từ những data ấy, những tư vấn viên sẽ có cách liên lạc với các khách hàng và thuyết phục họ sử dụng hay tìm kiếm sản phẩm dịch vụ họ đang làm.

Data khách hàng giúp bạn khoanh vùng đối tượng phù hợp với sản phẩm của bạn, giúp dễ dàng nghiên cứu khách hàng để đưa ra những chiến thuật hợp lý để mở rộng thị trường của họ. Thậm chí có thể nói, một data có thông tin chính xác càng cao, thường xuyên được cập nhập và lưu trữ những thông tin mới nhất.

 Sẽ giúp hiểu rõ về khách hàng và nhu cầu của họ, qua đó tăng mạnh doanh thu lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Vậy là đã có câu trả lời cho câu hỏi “Danh sách khách hàng là gì ?”. Đồng thời bài viết này cũng đã chỉ ra rất rõ về tầm quan trọng của danh sách khách hàng. Mong rằng những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn có cái nhìn khái quát nhất về khái niệm và vai trò thiết yếu của data khách hàng. 

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 2600 TOYOTA

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*