Danh sách khách hàng chất lượng là nguồn tài nguyên quý giá cho doanh nghiệp

Trong các chiến dịch marketing online, danh sách khách hàng chất lượng cao là một dữ liệu vô cùng quan trọng. Nó là yếu tố quyết định chiến dịch của bạn có thành công hay không. Do vậy việc xây dựng cho mình một danh sách khách hàng hiệu quả không chỉ cần nói mà còn cần những bí quyết riêng.

1. Data khách hàng chất lượng cao giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số bất ngờ:

Khách hàng luôn là nguồn tài nguyên quý giá của mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách giữ lại khách hàng cho mình. Hằng ngày, khách hàng phải truy cập tới hàng nghìn website. Nếu website của bạn có một lượng truy cập tương đối lớn thì bạn nên cảm thấy tuyệt vời vì điều đó. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ một người lần đầu tiên vào một website và ra quyết định mua hàng là rất thấp, nhỏ hơn 2%.

Nếu như bạn xây dựng được data khách hàng chất lượng cao cho doanh nghiệp của mình. Bạn sẽ dễ dàng chăm sóc khách hàng của mình thông qua các chiến dịch như SMS, Email Marketing,… Nếu bạn biết chọn đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Thì khi thực hiện các chiến dịch này, họ sẽ chú ý đến bạn. Nếu có nhu cầu, họ sẽ chủ động liên hệ với bạn. Bạn hãy luôn tạo ấn tượng tốt với tất cả người mua tiềm năng. Vì như vậy họ có thể mang thêm nhiều khách hàng đến cho bạn.

Tuy vậy, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng kiếm hay giữ được khách hàng tiềm năng cho mình. Nguyên do có thể là do thông tin trên website của bạn chưa đủ hay họ chưa có nhu cầu ngay lúc đó. Nhưng dù vậy, bạn vẫn phải tìm cách giữ lại khách hàng tiềm năng cho mình. Dù họ không mua hàng nhưng ít nhất bạn phải lấy được tên, email, số điện thoại, địa chỉ của họ. Khi có data khách hàng chất lượng cao, bạn có thể chăm sóc họ. Tạo mối quan hệ tốt và sau đó họ sẽ mua hàng của bạn. Như vậy hoạt động kinh doanh của bạn có thể phát triển một cách dễ dàng.

2. Xây dựng data khách hàng chất lượng cao:

Để xây dựng cho mình một data khách hàng chất lượng cao hiệu quả. Không chỉ đơn giản nói là làm mà bạn cần phải có những bí quyết riêng. Hãy tham khảo một số bí quyết dưới đây giúp bạn có được thông tin khách hàng tiềm năng:

Hãy thống kê và tập trung bạn bè hay người thân đang làm chung lĩnh vực với bạn

Đây là một nguồn khá tốt để bạn có thể khai thác những khách hàng tiềm năng mới. Từ những đối tượng quen biết này, bạn sẽ dễ dàng có những thông tin hoàn hảo về data khách hàng chất lượng cao hơn là khi làm độc lập.

Sử dụng form đăng ký cho website

Bạn đang sở hữu một website bán hàng? Điều cấp thiết nhất bạn cần làm là xây dựng 1 form mẫu cho web để khách hàng điền vào trong quá trình đăng ký. Bạn lưu ý form càng đơn giản càng tốt. Bạn chỉ cần một ô điền email để nhận thông tin, vậy là quá đủ.

Sử dụng mạng xã hội

Đây là một kênh rất tốt hiện nay để bạn thu thập data khách hàng chất lượng cao. Tìm kiếm data ở mạng xã hội không còn là điều gì mới mẻ. Hãy tạo một Fanpage cho bạn. Số lượng người nhấn theo dõi hay like fanpage của bạn đồng nghĩa với việc họ cũng quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Luôn chia sẻ những thông tin bổ ích hay các vấn đề nóng hổi trên web. Như vậy bạn có thể thu hút lượng người tham gia đăng ký thành viên của bạn nhiều hơn. Tuy nhiên đừng quá mơ hồ về những thông tin của bạn nhé, vì khách hàng luôn quan tâm sự liên kết giữa thông tin và sản phẩm bạn đang cung cấp.  

Cung cấp miễn phí Data khách hàng chất lượng cao

Với mong muốn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức. Có thể tập trung nguồn lực cho chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. https://fulldata.org cung cấp miễn phí data khách hàng chất lượng cao. Nguồn data được cập nhật mới liên tục, là nguồn tài nguyên quý.

DSKH Doanh nhân mua căn hộ Sunrise City

Link download: Tại đây.

Danh sách giám đốc công ty Seo

Data khách hàng chất lượng cao Ngân hàng

Danh sách khách hàng chất lượng cao Bất Động Sản…

Như vậy, với sự phân tích trên, chắc hẳn bạn đã hiểu về tầm quan trọng cũng như cách xây dựng data khách hàng chất lượng cao hiệu quả. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn. Chúc bạn thành công!

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*