Chiến lược thu hút dữ liệu khách hàng chất lượng cao

Khách hàng chất lượng cao là những đối tượng vô cùng quan trọng trong các dịch vụ. Việc thu hút một lượng lớn những khách hàng tiềm năng sẽ đem lại cho doanh nghiệp một khoản lợi nhuận khổng lồ. Vì vậy, nếu biết được chiến lược thu hút dữ liệu khách hàng chất lượng cao, bạn không chỉ là một nhà đầu tư thông minh, mà doanh nghiệp của bạn còn chiếm lĩnh được thị trường một cách dễ dàng.

Sử dụng chiến lược Marketing một cách hiệu quả

Marketing luôn là lựa chọn đầu tiên trong việc quảng bá và bắt đầu bước tiếp cận người sử dụng. Hãy tận dụng tối đa mọi sự ưu việt của nó, bằng cách liệt kê các đối tượng cần thu hút, và những “mồi câu” để thu hút họ. Những khách hàng khác nhau nên dùng những chiến lược khác nhau để phù hợp với nhu cầu và sở thích, công việc của từng lứa tuổi, từng môi trường làm việc.

Nên chọn những cách thức tiếp cận đông đảo nhanh chóng nhất, đặc biệt là mạng xã hội. Việc sử dụng nội dung quảng cáo sáng tạo, hình ảnh thiết kế độc đáo sẽ gây ấn tượng mạnh, thu hút dữ liệu khách hàng chất lượng cao một cách hiệu quả nhất.

Tạo landing page

Hãy tạo thiện cảm tốt cho khách hàng bằng chiến lược tạo landing page. Với mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ vừa ra mắt, bạn nên có những bài viết giới thiệu ngắn gọn, cam kết, khuyến mãi,… đặc biệt là hàng tặng kèm khi mua sản phẩm hoặc thậm chí không. Điều đó sẽ gây ấn tượng cực tốt cho khách hàng của bạn, còn đối với những người không mua nhưng vẫn được quà tặng, việc đó không có gì đáng ngại, vì có thể họ sẽ dùng những “lời khen có cánh” để giới thiệu sản phẩm giúp bạn.

Việc tương tác và chăm sóc khách hàng sau khi dùng dịch vụ cũng là một ý tưởng hay. Bởi điều đó không chỉ đem lại hiệu quả tốt mà còn kịp thời sửa chữa và tiếp thu những ý kiến từ dữ liệu khách hàng chất lượng cao.

Tạo ra một hệ thống giới thiệu khách hàng

Tạo nên một hệ thống giới thiệu khách hàng bằng những ý tưởng mới lạ nhất. Hãy đưa ra những ưu đãi cao và thú vị, để khách hàng của bạn có thể mời tiếp người khác để sử dụng chúng. Việc hiểu biết về nhu cầu từng nhóm đối tượng sẽ rất có ích trong việc chọn lựa phần thưởng lớn, đặc biệt không ảnh hưởng lớn đến lợi ích của doanh nghiệp.

Chiến lược theo đuổi tiền

Hãy tận dụng mọi cuộc nói chuyện với khách hàng để tiếp cận thông tin cá nhân của họ, như tên tuổi, số điện thoại, email,… Tiếp theo, dùng những lời giới thiệu sáng tạo và ngắn gọn để gửi trực tiếp về địa chỉ của khách hàng. Việc gây ấn tượng bằng chiến lược theo đuổi tiền của bạn sẽ làm cho họ ghi nhớ, kết quả là bạn đã có dữ liệu khách hàng chất lượng cao một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trình bày trong một phút

Lúc tham dự chương trình hay các cuộc hội thảo, điều tuyệt vời nhất là bạn được làm chủ sân khấu trong một khoảng thời gian nhất định. Và chỉ cần một phút là đủ. Hãy dùng thời gian ấy để nhanh chóng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và đặc trưng của chúng. Tiếp đó, nhấn mạnh về mục tiêu khách hàng mà bạn đang tìm kiếm, đồng thời không quên kêu gọi người mua hàng. Kết thúc, bạn hãy nhắc gọn lại danh tính bản thân.

Giao lưu với công chúng

Hãy tạo sự thân thiện bằng việc mở các cuộc họp báo nhỏ để giới thiệu và quảng bá sản phẩm. Khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về những mặt hàng của bạn, đồng thời, đó là lúc mà bạn có thể thu được một dữ liệu khách hàng chất lượng cao khổng lồ mà không phải tốn công tìm kiếm.

Để xây dựng doanh nghiệp thành công, cần có những chiến lược thông minh và sáng tạo. Hãy tận dụng mọi khả năng, cơ hội để có thể thu hút khách hàng một cách hiệu quả, vì đó chính là những “cây hái ra tiền” của sản phẩm và dịch vụ.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 600 THÀNH VIÊN CLB DOANH NHÂN SG

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*