Chiến lược chăm sóc danh sách khách hàng vip

Khách hàng vip là nhân vật quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Danh sách khách hàng Vip là những đối tượng luôn dõi theo và hướng đến các sản phẩm của doanh nghiệp kinh doanh. Để giữ chân được họ chúng ta phải có chiếc lược chăm sóc thật hoàn hảo và sát sao ở mọi giai đoạn. 

Mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng 

Danh sách khách hàng vip sẽ đặt ra những yêu cầu cao cho mỗi dòng sản phẩm, nên chúng ta không chỉ cung cấp cho họ sản phẩm tốt nhất mà còn phải đem lại sự trải nghiệm vượt trội. Đây cũng là cách ghi ấn tượng và quảng bá thương hiệu đến nhiều người hơn, đem lại sự uy tín cho công ty. Bên cạnh đó, bộ phận chăm sóc khách cũng cần được chuẩn bị kỹ, trang bị đầy đủ kiến thức thông tin để sẵn sàng giải đáp các vấn đề mà khách thắc mắc nhanh nhất. 

Tổ chức các chương trình, hội thảo mời khách hàng tham dự

Bỏ tiền ra và thực hiện tổ chức các chương trình, hội thảo mời danh sách khách hàng vip tới tham dự, nhận các phần quà, các ưu đãi cho một số sản phẩm mới chính là cách giữ chân khách khá hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp thực hiện. Tuy nhiên, chương trình phải thiết thực, thu hút và đặc biệt, có thể gửi giấy mời, gọi điện, gửi mail để khách hàng mời thêm người thân, bạn bè tham dự. 

Các bạn nghĩ xem, liệu khách hàng có quay lại mua hàng tiếp nếu sản phẩm lần đầu không tốt ? Chắc chắn là không rồi, vì thế mà các buổi hội thảo sẽ là cơ hội, thời gian giúp họ thử nghiệm sản phẩm mới khiến họ quan tâm hơn. Đây là nhiệm vụ mà bộ phận marketing, phòng kế hoạch cần nghiên cứu kỹ nhất để mang tới buổi giao lưu chất lượng. 

Tăng tương tác với khách hàng

Bỏ bê khách 2 tháng không gọi điện liệu họ còn nhớ chúng ta là ai không? Tăng tương tác, sự quan tâm tới khách hàng một cách thường xuyên là chiến lược dễ chịu nhất của bất cứ ngành nghề nào, ai cũng làm được một cách dễ dàng. Thế nhưng cũng cần lưu ý rằng quan tâm và làm phiền nó sát gần nhau, cách quan tâm của chúng ta cần đúng mực để danh sách khách hàng vip thấy thoải mái. Mật độ gọi điện cần phải giãn cách, gửi mail đúng thời điểm, giới thiệu sản phẩm mới đúng người, đúng tâm lý. Nếu không phân tích kỹ bạn sẽ thất bại và mất luôn khách hàng này.

Chiến lược chăm sóc khách hàng là một bước đệm mang đến cho doanh nghiệp nhiều cơ hội lớn hơn, gia tăng số lượng khách hàng, tạo niềm tin với khách hàng vip. Vì thế hãy giữ cho mình những bí quyết độc nhất để tối ưu hóa lợi ích cho công ty. 

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – DANH SÁCH GIÁM ĐỐC TPHCM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*