Chăm sóc khách hàng và kỹ năng xây dựng chiến lược

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Chăm sóc khách hàng vô cùng quan trọng và là yếu tố thành công lớn. Không chỉ tăng năng suất tìm thêm nhiều khách hàng hơn mà chúng ta cần có các chiến lược chăm khách rõ ràng. Sau đây là kỹ năng chăm sóc khách hàng VIP tốt nhất mà các bạn có thể tham khảo.

Chăm sóc khách hàng vip như thế nào?

Lượng khách hàng là vô vàn. Để phân biệt rõ ràng khách hàng thông thường và khách hàng VIP không phải là điều đơn giản. Chăm sóc khách hàng VIP là những người đã làm việc và gắn bó lâu dài. Có thể là từ 3 đến 7 năm tùy thuộc từng ngành nghề khác nhau.

Họ là những người mang lại lợi nhuận cho công ty. Người quyết định nguồn thu nhập của nhân viên kinh doanh. Bên cạnh đó, đều là những khách hàng thường xuyênChăm sóc khách hàng tiềm năng doanh nghiệp

giao dịch với doanh nghiệp bằng số tiền lớn, mua nhiều mặt hàng. Hoặc sử dụng dịch vụ nhiều trong thời gian ngắn.

Bên cạnh những yếu tố trên, danh sách khách hàng VIP được sắp xếp. Tạo thành danh sách dựa trên những thu nhập bình quân. Những tài sản đang có, và quan trọng là dựa vào lịch sử giao dịch với người bán hàng.

Bí quyết chăm sóc khách hàng VIP

Dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp

Dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp khác biệt hoàn toàn so với khách hàng thông thường. Chăm sóc khách vip là việc thường xuyên được thực hiện và luôn hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng để đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ. Khách VIP luôn được hưởng nhiều ưu đãi ví dụ như thẻ VIP để giảm giá khi sử dụng dịch vụ, được hưởng những chương trình khuyến mãi nhiều hơn so với khách thường.Chăm sóc khách hàng miễn phí

Khi đã có danh sách khách hàng VIP, chúng ta tăng cường và tăng hiệu suất chăm sóc bằng nhiều phương pháp khác nhau. Có thể chăm sóc trực tiếp, hoặc có thể chăm sóc gián tiếp. Doanh nghiệp cần phân bố thời gian để không làm ảnh hưởng tới khách hàng, có thể chia sẻ với khách hàng bằng cách gửi tin nhắn, gửi mail. Đối với những khách VIP, chúng ta cần duy trì liên lạc, sau đó tìm kiếm thêm nguồn khách mới, khai thác từ bạn bè của khách VIP có sẵn. Xin thông tin hoặc gửi khách những dự án hấp dẫn, để họ tự giới thiệu với bạn bè của mình.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng vào các dịp Lễ Tết

Khách hàng thường rất quan tâm đến các dịch vụ vào những dịp Lễ Tết. Chúng ta có thể thực hiện theo chính sách ưu đãi vào Lễ Tết đối với cả khách thường và khách Vip. Khách VIP được chăm sóc kỹ càng hơn và nhiều khuyến mãi hơn. Bên cạnh đó, vào các dịp Lễ lớn khác, cũng nên có một chế độ riêng dành cho danh sách khách hàng VIP. Khi bạn thực hiện việc chăm sóc khách tốt, luôn hỗ trợ kịp thời những lúc khách cần, bạn sẽ có những khách hàng trung thành.

Tải danh sách khách hàng VIP tại Fulldata.org

Fulldata.org là trang website uy tín giúp doanh nghiệp sở hữu data khách hàng VIP. Nguồn data đảm bảo chất lượng, là nguồn tài nguyên quý cho các doanh nghiệp.

Danh sách khách hàng VIP Ngân hàng

Danh sách khách hàng chất lượng

Chăm sóc khách hàng chứng khoán doanh nghiệp

Danh sách khách hàng VIP Bất động sản

Hội viên BDS

Chăm sóc khách hàng ngành thẩm mĩ

Danh sách khách hàng VIP Du lịch

Danh sách khách hàng VIP Bảo hiểm

Danh sách khách hàng VIP Chứng khoán

Giám đốc công ty BDS
Chăm sóc khách hàng công ty

Thành viên CLB Thẩm mỹ

Link Download: Tại đây.

Trên đây là một vài kỹ năng chăm sóc khách hàng vip tốt nhất của chúng tôi. Chúc các bạn tìm được thông tin hữu ích từ bài viết.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*