Chăm sóc khách hàng bất động sản hiệu quả

Bất động sản là một ngành hot trong các ngành nghề hiện nay. Và danh sách khách hàng bất động sản cũng vô cùng quan trọng, cần thiết với bất kỳ doanh nghiệp nào. Chăm sóc khách hàng như thế nào để đạt hiệu quả cao? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. 

Giao tiếp và nắm bắt cảm nhận của khách hàng 

Đây là kỹ năng mà mỗi nhân viên cần phải có để lấy được thiện cảm của danh sách khách hàng bất động sản. Lịch sự, nhẹ nhàng, không dài dòng, luôn thể hiện sự tôn trọng với khách để họ cảm thấy mình quan trọng. Tiếp đến chính là thu thập và lưu lại thông tin để chốt đơn với khách. 

Trong quá trình tư vấn, phải nắm được tâm lý người mua. Họ quan tâm đến dịch này như thế nào? Chăm sóc sau khi sử dụng dịch vụ bằng cách thường xuyên hỏi thăm trải nghiệm, hỏi xem khách có muốn được cải thiện không. Có thể gọi điện, gửi email, tổ chức các bữa họp mặt để hiểu được mong muốn đối với sản phẩm. Từ đó dễ dàng lập kế hoạch hơn. 

Lắng nghe, giải quyết vấn đề của khách hàng

Bất cứ một sản phẩm hoặc dịch vụ nào cũng có ưu và nhược điểm. Nếu gặp vấn đề và khách hàng phản hồi. Việc đầu tiên chúng ta cần làm là lắng nghe để hiểu mấu chốt vấn đề, xem khách cần giải quyết gì. Bất kể khách hàng có thế nào, là lỗi của ai cũng phải bình tĩnh để giải quyết. 

Nếu làm tốt điều này, khách hàng sẽ không thấy ác cảm, mềm tính hơn. Rất có thể họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng, trung thành và thân thiết với doanh nghiệp của bạn đấy. 

Thường xuyên tương tác với khách

Hãy thường xuyên tương tác, liên hệ với danh sách khách hàng bất động sản để họ không quên mình. Bằng email, tin nhắn, SMS marketing hoặc bằng những cuộc điện thoại, chính là những phương thức cực kỳ hiệu quả và được sử dụng rộng rãi. 

Để thực hiện công việc này nhanh chóng, doanh nghiệp nên chọn những phần mềm có chế độ tự động gửi tin nhắn, email, vừa tiết kiệm thời công sức, cũng như tiết kiệm được nhân lực. 

Thực hiện các chương trình khuyến mãi 

Tặng quà khuyến mãi, lên các chương trình khuyến mãi sẽ thu được nhiều sự quan tâm của khách hàng đối với dịch vụ. Có thể chạy chương trình, mua 1 tặng 1, mua 2 giả tiền 1, nhận các voucher giảm giá vào những lần mua sau, bốc thăm trúng thưởng… đều là những cách hút khách hàng cực tốt, thậm chí còn thu hút được nhiều khách vãng lai. 

Phía trên, là một trong số rất nhiều hướng chăm sóc danh sách khách hàng bất động sản hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ chăm sóc khách hàng thật tốt, thu hút được nhiều khách tiềm năng và đem lại doanh thu lớn cho doanh nghiệp của mình.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 895 KHÁCH HÀNG CHỨNG KHOÁN

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*