Cẩm nang chinh phục danh sách khách hàng tiềm năng thành công

Có được danh sách khách hàng tiềm năng nhưng làm thế nào để doanh nghiệp có thể tiếp cận và chinh phục được họ thành công? Bài toán nan giải này sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây.

Kiên nhẫn 

Kiên nhẫn không chỉ đơn thuần là việc mà bạn cần có khi tương tác với khách hàng mà quan trọng hơn cả là bạn phải chứng minh được cho danh sách khách hàng tiềm năng thấy, doanh nghiệp của bạn còn cung cấp một dịch vụ tuyệt vời đến cho họ. Nếu không có được yếu tố này thì xem như con đường chinh phục “thượng đế”của bạn đã thất bại.

Đặc biệt, hãy đảm bảo rằng mình có đủ kiên nhẫn, để phản hồi khi khách hàng tìm đến bạn để phàn nàn hay tỏ ra không hài lòng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Hơn nữ, bạn cũng cần tìm hiểu được họ thực sự đang cần gì? muốn gì? để từ đó có thể cung cấp được một dịch vụ chất lượng.

Truyền tải thông điệp một cách rõ ràng, cụ thể

Có một điều mà chúng tôi có thể dám chắc với bạn rằng, khách hàng sẽ chẳng thừa thời gian để tiếp chuyện với bạn nếu nội dung câu chuyện của bạn sáo rỗng. Chính vì thế, bạn cần tập luyện thói quen tương tác với danh sách khách hàng tiềm năng một cách rõ ràng và cụ thể và đặc biệt là không để khách hàng hiểu lầm về thông điệp bạn muốn truyền tải.

Có kiến thức về sản phẩm, dịch vụ

Nếu bạn muốn giải đáp nhanh chóng, chính xác mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ thì trước hết nhân viên tư vấn phải là người hiểu được tường tận tất cả thông tin về sản phẩm đó. 

Bên cạnh việc có kiến thức về các sản phẩm mình muốn tư vấn, giới thiệu đến khách thì điều cực kỳ quan trọng mà bạn phải có được, đó là: Chỉ cho khách hàng thấy được những điểm nổi trội của sản phẩm doanh nghiệp bạn mà đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc không có được. Chính yếu tố này sẽ giúp bạn chốt sale thành công.

Quản lý thời gian

Kiên nhẫn tương tác với khách hàng, dành thời gian để tìm hiểu về đối tượng khách hàng mục tiêu nhưng không vì thế mà bạn bỏ ra quá nhiều thời gian để thực hiện công việc đó trong khi khả năng thành công lại cực kỳ thấp. Trong trường hợp này, bạn nên chuyển sang một khách hàng tiềm năng khác mà bạn đã hiểu rõ hơn. Đừng lãng phí thời gian, bởi thời gian chính là vàng bạc.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích mà chúng tôi giới thiệu trên đây đã giúp bạn có được những kỹ năng cần thiết trên con đường chinh phục danh sách khách hàng tiềm năng. Chắc chắn, kết quả bạn nhận được sẽ vô cùng khả quan đấy!

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 4000 KHÁCH HÀNG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*