Cách xây dựng danh sách khách hàng doanh nghiệp hiệu quả

Như chúng ta đã biến danh sách khách hàng đối với tất cả các ngành nghề kinh doanh đều rất là quan trọng. Không thể mặt hàng dành cho học sinh lại quảng cáo với những người độc thân, nó không thực sự hiệu quả. Vậy qua bài viết chúng ta cùng tìm hiểu cách xây dựng danh sách khách hàng doanh nghiệp nhé.

Cách xây dựng danh sách khách hàng doanh nghiệp

Xây dựng trang squeeze page chuyên nghiệp

Squeeze page (trang chuyên xây dựng danh sách khách hàng) hay thường bị hiểu nhầm là landing page (trang bán hàng). Tuy nhiên, các trang squeeze page chỉ đơn giản là trang chứa optin form cùng các sản phẩm dạng freebies giúp khách hàng đăng ký vào danh sách của bạn và nhận các phần quà. Bắt buộc phải sử dụng tính năng double optin Double optin là tính năng giúp các bạn an toàn khi xây dựng danh sách khách hàng. Về cơ bản thì sau khi đăng ký vào danh sách, người đăng ký cần xác thực email như là một bước kế tiếp để khăng định rằng mình thực sự muốn tham gia vào danh sách đó. Tuy nhiên, nhiều blogger không bật tính năng này và cho rằng khi họ nhập email là họ đã đồng ý nhận email của mình.

Sử dụng sản phẩm và quà hữu ích

Khi bạn xây dựng danh sách khách hàng bạn cần có một sản phẩm “cò mồi” làm quà. Hầu hết đều thích các phần quà free nên họ sẵn sàng đăng ký tham gia nhóm của bạn để nhận phần quà Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phần quà không hấp dẫn sẽ khó thu hút độc giả đăng ký tham gia.

Đặt optin form ở vị trí bắt mắt

Nhiều bạn không coi trọng email marketing thường đặt mẫu đăng ký ở footer và khách hàng không nhìn thấy ngay khi truy cập trang của bạn. Đây là điều nên tránh bởi triết lý above-the-fold luôn hiệu quả. Nghĩa là khi bạn muốn ai để ý đến cái gì bạn cần đặt nó “đập vào mắt” họ khi họ vừa truy cập trang của bạn.

Sử dụng dịch vụ autoresponder uy tín

Dẫu biết rằng email marketing là quan trọng và autoresponder là sự sống còn khi xây dựng danh sách khách hàng. Tuy nhiên, đừng vì tham rẻ mà chọn các dịch vụ email marketing kém chất lượng khiến khách hàng khó khăn khi đăng ký tham gia. 

Nếu bạn chọn dịch vụ autoresponders kém chất lượng sẽ khiến khách hàng khó chịu và nản và tất nhiên họ sẽ bỏ đi khiến bạn mất đi một lượng khách hàng tiềm năng nhất định.

Ngoài những cách trên bạn cũng có thể xây dựng danh sách khách hàng doanh nghiệp ở những trang web cung cấp danh sách khách hàng miễn phí. Hy vọng nhưng thông tin tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*