Bí quyết xác định và tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả

Có hàng ngàn cách tiếp cận data khách hàng tiềm năng trong ngành kinh doanh. Tuy nhiên để biến một khách hàng xa lạ chú ý đến doanh nghiệp của bạn và trở thành một khách hàng trung thành lại là một câu chuyện khác. Giờ thì hãy nắm chắc bí quyết dưới đây để biến điều đó trở thành hiện thực nhé.

Khảo sát khách hàng tiềm năng

Trước khi kết nối với khách hàng của mình, trước hết bạn cần phải hiểu rõ về nhu cầu của data khách hàng tiềm năng. Họ đang cần gì, sở thích, ngân sách mua sắm … tất cả điều này sẽ giúp bạn giới thiệu sản phẩm của mình đến đúng đối tượng, tiếp cận tự nhiên hơn và nhận lại những phản hồi tích cực.

Nghiên cứu “kẻ thù” của bạn

Trước khi muốn thắng trận chiến, người ta thường nói “biết người biết ta – trăm trận trăm thắng”. Vì thế để hiểu khách hàng tiềm năng, trước hết hãy hiểu kẻ thù của bạn đang cạnh tranh là gì, khách hàng của họ là ai ?

Chúng sẽ là chiến lược mang lại chiến dịch mới cho kế hoạch của bạn, giúp bạn đánh thắng được đối tượng và thu hút khách hàng về phía mình nhiều hơn.

Quảng cáo tập trung vào nhóm khách hàng

Chi phí để trả cho quảng cáo là một con số khá lớn nếu không mang lại hiệu quả thì số tiền đó như “muối bỏ bể”, chính vì thế các doanh nghiệp trước khi đưa ra chiến lược quảng cáo thường chỉ tập trung vào những nhóm data khách hàng tiềm năng cụ thể. Điều này giảm thiểu chi phí xuống mức thấp và đạt được hiệu quả cao. 

Những quảng cáo này sẽ được xác định dựa trên vị trí địa lý, nhân khẩu học bao gồm tuổi, giới tính, các mối quan hệ và giáo dục, sở thích của khách hàng. 

Sử dụng mạng xã hội và truyền thông

Tính đến thời điểm hiện tại thì mạng xã hội và truyền thông đang giữ một vai trò rất quan trọng, hầu hết các doanh nghiệp đã hướng đến việc mang thương hiệu của mình để quảng bá cho công ty. Tại các trang mạng xã hội lớn như facebook, zalo, instagram … không ít những doanh nghiệp đã tìm được khách hàng tiềm năng cho mình.

Đừng quên Affiliate Marketing

Với hàng ngàn những bí quyết xác định và tiếp cận khách hàng thì chiến lược tiếp thị vẫn luôn tồn tại và không bị “lỗi thời”. Tiếp thị liên kết vẫn là phương tiện mang lại hiệu quả ngay tức khắc và khẳng định sự nhận thức của khách hàng với thương hiệu. Từ những phản hồi trực tiếp, các doanh nghiệp có thể đưa ra được chiến lược cạnh tranh hoặc cải thiện hơn. 

Trên đây là một trong những bí quyết tốt nhất giúp các doanh nghiệp thu hút được data khách hàng tiềm năng trong tầm tay. Tuy nhiên đừng quên thay đổi mình để hòa nhập với xu thế và tiếp cận được khách hàng một cách khéo léo nhất. 

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – ĐẤT NỀN HIM LAM KÊNH TẺ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*