Bí quyết tiếp cận danh sách khách hàng free qua điện thoại

Gọi điện thoại cho khách hàng được xem là hình thức thông minh, để bán hàng hiệu quả. Đây còn là phương pháp tiếp cận danh sách khách hàng free tối ưu, được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với cách làm này thì bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Nhân viên bán hàng qua điện thoại cần chuẩn bị những gì?

Để tiếp cận danh sách khách hàng free thành công qua điện thoại thì đầu tiên nhân viên bán hàng cần chuẩn bị:

Thu thập thông tin cần thiết của khách hàng, tối thiểu phải có: Tên, số điện thoại, địa chỉ nơi làm việc,… Hoặc nhiều hơn nếu có thể thì càng tốt. Càng hiểu rõ về khách hàng mục tiêu, bạn sẽ nắm bắt được tâm lý khách hàng một cách dễ dàng cũng như biết cách làm thế nào để gia tăng tỷ lệ chốt sale thành công.

Chuẩn bị một cách đầy đủ và chính xác nhất các thông tin về sản phẩm/dịch vụ bạn muốn tư vấn, giới thiệu đến khách. Hiểu càng tường tận, chi tiết thì bạn sẽ phản hồi được nhanh chóng các thắc mắc của khách. Đặc biệt, nhân viên bán hàng qua điện thoại cần nắm được sự khác biệt của sản phẩm, dịch vụ của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Và hơn hết là chỉ ra được những đặc điểm nổi bật mà chỉ có sản phẩm của bạn mới có được.

Bên cạnh đó, nhân viên tele sale cũng cần xây dựng được kịch bản gọi điện thoại, các phương án xử lý khi gặp phải tình huống từ chối của khách.

Kịch bản gọi điện thoại, tiếp cận danh sách khách hàng free hiệu quả

Bước 1: Chào hỏi khách hàng

Chào hỏi khách hàng là bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi gọi điện thoại cho danh sách khách hàng. Cách chào hỏi càng thân thiện, chân thành càng tốt.

Bạn có thể kết hợp chào và giới thiệu bản thân đến khách hàng, để tiết kiệm thời gian. 

Bước 2: Thiết lập mối quan hệ

Thiết lập mối quan hệ với khách hàng bằng cách tạo dựng mối liên quan đồng cảm. Ví dụ như: Em gọi cho anh anh/chị từ showroom ô tô Honda Thanh Hóa đây ạ.

Bước 3: Trình bày về giá trị lợi ích của sản phẩm/dịch vụ

Tại bước này, bạn hãy trình bày ngắn gọn về những lợi ích mà khách hàng nhận được khi chọn lựa sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Đặc biệt, nhân viên tele sale cần chỉ ra được những giá trị vượt trội, khác biệt mà các doanh nghiệp đang kinh doanh mặt hàng này không có được.

Bước 4: Chốt sale

Tạo ra thời gian giới hạn về sản phẩm đó, để khách hàng thấy được sự bức thiết phải đặt hàng ngay.

Ví dụ như: Bên em chỉ còn 2 ngày cuối cùng áp dụng chương trình khuyến mãi mẫu xe mới nhất này? Vậy, hẹn anh/chị vào ngày… tại địa chỉ… nhé!

Hiện nay, với cước phí điện thoại tiết kiệm hơn rất nhiều mà việc tiếp cận danh sách khách hàng free qua điện thoại được xem là giải pháp thông minh, giúp bạn chốt sale nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng, với bí quyết mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nâng cao doanh số bán hàng hiệu quả và bền vững.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – DANH SÁCH TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG BIDV

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*