Bí quyết theo đuổi data khách hàng free khi họ từ chối

Mọi nhà kinh doanh đều là một người theo đuổi và đối tượng chính chính là khách hàng của họ. Bạn bắt đầu theo đuổi khách hàng của mình từ khi bạn biết họ có nhu cầu cho đến khi khách đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn thì công việc ấy vẫn chưa kết thúc. Vậy bạn cần làm gì để theo đuổi được lượng data khách hàng free khi họ đã từ chối bạn thật đúng cách, tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm một số tips nhé.

Đối với nhóm khách hàng đã tìm hiểu nhưng chưa quyết định sử dụng sản phẩm bạn

Nhóm khách hàng này là những đối tượng có nhu cầu nhưng chưa đưa đến quyết định mua. Vậy bạn cần một sở hữu trang web khoa học, bắt mắt, thông tin phân bố hợp lí có thể giữ chân khách hàng. Nguyên nhân mà khách hàng chưa quyết định chọn sản phẩm của bạn có thể đến từ những lý do khách quan khác nhau.

Bạn nên triển khai phương pháp remarketing, đánh vào tâm lý khách hàng thông qua những logo quảng cáo, điều kiện hấp dẫn…Khi khách hàng đã đến trang của bạn thì họ cũng đã một phần hứng thú với sản phẩm của bạn rồi.

Theo đuổi nhóm khách hàng đang đứng trước quyết định rời bỏ

Lý do khách hàng chỉ dừng lại ở bước thêm sản phẩm vào giỏ hàng cũng rất khách quan: khách hàng chỉ muốn kiểm tra giá trước, muốn đợi giảm giá, chi phí vận chuyển khá cao…

Với trường hợp này, nếu muốn có được data khách hàng free, chúng ta thực hiện sẽ sử dụng hai phương pháp, một là email marketing nếu khách hàng để lại thông tin, hai là remarketing – cài đặt một cookie trên phương tiện của họ.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ 

Gần đây, người dùng đã và đang đón nhận nhiều phần mềm mới hỗ trợ. Đó là những phần mềm giúp các doanh nghiệp biết được thao tác của khách hàng trên trang web của họ. Lượng khách hàng tương tác sẽ được cập nhật theo thời gian tương tác mới nhất.

Vì vậy bạn dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm lượng data khách hàng free, thông qua việc theo dõi hành động và nhu cầu của khách hàng. Với tính năng Automation bạn hoàn toàn có thể gửi email tự động cho khách hàng. Đây là một cách vừa tiếp thị vừa tìm kiếm khách hàng hiệu quả, ngày cả khi họ chưa mua sản phẩm của bạn.

Để theo đuổi thành công khách hàng là một việc làm không quá khó khăn, bạn càng kiên nhẫn thì nguồn data khách hàng free lại càng chất lượng. Bài viết đã nêu lên những phương pháp được tổng hợp lại giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong công cuộc tìm kiếm của mình.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 1296 KH MUA MERCERDES TẠI TPHCM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*