Bí quyết giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng tiềm năng

Cùng với sự ra đời của nhiều doanh nghiệp thì nhu cầu thu hút khách hàng lại càng tăng cao. Một khi đã có một lượng khách hàng tiềm năng, vấn đề đặt ra cho các doanh nghiệp là phải làm sao để giữ chân khách hàng? Một sai lầm hầu hết các doanh nghiệp mắc phải thường là đưa ra quá nhiều thông tin và tiếp thị một cách ồ ạt không chọn lọc, làm cho lượng thông tin khách hàng nhận được thường bị loãng đi hoặc quá tải sau khi thu thập được danh sách khách hàng. Đây là một trong các nguyên nhân dẫn đến khách hàng không còn nhu cầu tiếp tục sử dụng dịch hoặc chọn lựa các sản phẩm của doanh nghiệp nữa. Sau đây sẽ là những bí kíp nhỏ, giúp bạn có thể nắm được cách giữ chân khách hàng một cách khéo léo.

Bí kíp 1: Đơn giản và cá nhân hóa thông tin sản phẩm

Nói một cách dễ hiểu, đây là cách mà nhà cung cấp đơn giản hóa mọi thông tin về dịch vụ hay mặt hàng mà họ cung cấp. Ví dụ: Sau khi tìm hiểu được nhu cầu thị hiếu của khách hàng, doanh nghiệp sẽ bắt đầu lên chiến lược để quảng bá mặt hàng, dịch vụ bằng cách đưa ra những thông tin chính về mặt hàng, cho người tiêu dùng nhìn thấy những đánh giá tích cực của khách hàng trước đó đã từng sử dụng dịch vụ, mặt hàng của doanh nghiệp, nhằm tạo dựng lòng tin cho khách hàng.

Những thông tin doanh nghiệp cung cấp phải là những thông tin chính xác, trọng tâm nhất. Ví dụ như giá cả, tính năng, công dụng của mặt hàng, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Điều này giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian tìm hiểu cũng như lựa chọn sản phẩm. Vì vậy, có thê nói việc thấu hiểu tâm lý khách hàng giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng thu hút và giữ chân khách hàng, giúp cho họ phát triển vững mạnh hơn. Bởi, khách hàng là nguồn sống của một doanh nghiệp.

Bí kíp 2: Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng

Trước khi bắt đầu một hoạt động kinh doanh, điều đầu tiên một doanh nghiệp cần làm là phải hoạch định chiến lược, bao gồm: Thu thập data khách hàng tiềm năng, quảng bá sản phẩm, thu hút khách hàng, sau khi đã tiếp cận thành công, doanh nghiệp phải biết cách chăm sóc khách hàng một cách chuyên nghiệp để giữ chân khách hàng. Đây đồng thời cũng là cách để doanh nghiệp tạo dựng lòng tin, sự hài lòng cho người tiêu dùng, sử dụng sản phẩm của họ.

Sự thành công của một nhà kinh doanh không chỉ ở số lượng danh sách khách hàng họ thu thập được hay ở phần quảng bá sản phẩm quy mô, rộng lớn mà phần lớn là ở khâu chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Để duy trì sự thành công đó đòi hỏi doanh nghiệp phải biết cách giữ chân khách hàng ở lại với mình một cách lâu nhất, tạo cho họ niềm tin sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình và bài viết trên đây sẽ giúp bạn điều đạt được điều đó.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – DANH SÁCH GIÁM ĐỐC TPHCM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*