Bí quyết email MKT thu hút danh sách email khách hàng ít tương tác

Khách hàng là đối tượng vô cùng quan trọng mà chúng ta cần nắm giữ, thu hút khách hàng không khéo léo doanh nghiệp sẽ mất đi lượng khách hàng lớn hàng năm. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn bí quyết email MTK để giữ chân danh sách email khách hàng một cách tốt nhất, đặc biệt là những khách ít tương tác.

Hàng loạt các lý do khiến khách hàng không muốn tương tác

Để đưa ra được giải pháp hữu ích chúng ta cần phải biết lý do tại sao khách hàng lại không quan tâm đến chúng ta. Có rất nhiều lý do được đưa ra, chẳng hạn như khách chỉ đăng ký vì thấy khuyến mại hấp dẫn, khách đăng ký dịch vụ vì muốn có thông tin bắt buộc phải để lại thông tin. Các email, tin nhắn nằm trong hộp thư Spam hoặc bị báo cáo tin rác cũng là những lý do khiến khách hàng “im lặng” với doanh nghiệp. 

Bí quyết, chiến lược MKT để danh sách email khách hàng quan tâm hơn cần được lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng từng bước. Tỉ lệ thành công lên đến 90% nếu như doanh nghiệp thực hiện đúng, 10% còn lại phụ thuộc vào sự may mắn. 

Bí quyết thu hút khách hàng ít tương tác 

Bước 1: Phân loại khách hàng

Để thu hút những khách hàng cũ từ lâu mất liên lạc, chúng ta cần kiểm tra lại các thông tin cá nhân của họ ( độ tuổi, giới tính, sở thích, khu vực sinh sống…), hoặc mặt hàng của công ty mà họ đã từng quan tâm. 

Sàng lọc các email tương tác ít, các email không có tương tác. Loại bỏ hoàn toàn các email không có tiềm năng, và tập trung và những email ít tương tác để quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Việc xác định mục tiêu, đối tượng để chăm sóc là cần thiết, sẽ quyết định sự thành công của mỗi chúng ta.

Bước 2: Tạo nội dung và gửi email

Nội dung gửi email cần xúc tích, ngắn gọn. “Content” cần phải hấp dẫn khách hàng. Chẳng hạn như tạo tiêu đề giật tít. Không rườm rà, không viết dài và lan man. Có thể tạo ấn tượng email bằng cách, kêu gọi khách hàng truy cập và làm bài Test để nhận thông tin ưu đãi ngay bây giờ, để không bị loại khỏi danh sách khách hàng VIP. 

Thời gian gửi Email với những danh sách Email khách hàng ít tương tác nên cố định 3 ngày 1 tuần, sau đó dãn rần ra bằng 2 thông báo mỗi tuần. Thời gian gửi là sáng và chiều trong giờ hành chính. Đây là khoảng thời gian mọi người làm việc và thường xuyên tiếp xúc với hộp thư. Nên dễ tiếp cận hơn. 

Bước 3: Ngưng gửi Email với khách không phản hồi 

Sau khi thực hiện bước 2, hãy ngưng gửi Email và ngừng tương tác với những ai không có phản hồi. Đây là những người không có nhu cầu và không quan tâm đến doanh nghiệp của chúng ta. Tránh mất thời gian, và công sức để kéo những khách hàng này. Dành thời gian vào những khách tiềm năng để thúc đẩy doanh số. 

Với 3 bước bí quyết mà chúng tôi giới thiệu với các bạn, hy vọng sẽ giúp các bạn có được lượng khách hàng lớn cho riêng mình, cứu vớt được danh sách khách hàng ít tương tác đã cũ và thành công khi thực hiện. 

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – DANH SÁCH TIN HỌC email

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*